HỌC TIẾNG ANH

Học Tiếng Anh Từ Đầu

Học tiếng anh như thế nào bây giờ ? Học tiếng anh từ đâu ? Em không biết gì về tiếng anh cả…..Một tá câu hỏi được gửi đến cho tôi.

Vậy lên………………….

Hey zô các bạn trẻ, lại là tôi đây jackk đây. Hôm nay tôi rất vui khi lại được chia sẻ với các bạn một tài liệu mới một kiến thức mới. Đó chính là tài liệu tiếng anh cho người mới bắt đầu trên Edumall.

Tại sao lại phải học tiếng anh ngay và luôn ???

Các bạn à học là được vào thân vào đời chứ học xong có phải vứt đấy đâu. Hãy tin tôi đi các bạn học càng nhiều sau này ra ngoài xã hội sẽ giúp ích rất nhiều đấy. Ví dụ đơn giản thôi các bạn đi xin việc vào một công ty lớn các bạn cảm thấy run đúng không, nhưng với một kẻ cái gì cũng biết thì điều đó quá là điều bình thường. Tôi phải chia sẻ thật với các bạn là khi xưa tôi đi xin việc tôi khá tự tin về khả năng của tôi, tôi không dám nói là cái gì cũng biết nhưng kiến thức chuyên ngành của tôi khá ổn.

Tôi sẽ kể cho các bạn 1 câu chuyện và các bạn hãy suy nghĩ nhé. Vào một ngày đẹp trời có một anh chàng tên là jackk đi xin việc, anh ta tìm việc trên mạng, tìm hết trang này đến trang khác và cuối cùng anh ta cũng đã tìm được việc mà anh ta thích đó là lập trình viên. Ngày thứ 2 của tuần sau đó anh ta đến công ty phỏng vấn, bài test của anh ta được hội đồng đánh giá rất cao và được cấp trên hết lòng khen ngợi. Tưởng chừng như mọi việc ngon lành ai ngờ đâu một vị trưởng phòng đến hỏi anh ta:

Anh jackk này !!! Anh có biết giao tiếp tiếng anh không vậy ?

Jackk đáp :

Dạ em không biết tiếng anh ạ ? Em chỉ biết vài chữ như hello, good bye thôi ạ.

Trưởng phòng: Cười và nói bây giờ anh có thể ra về.

Câu nói đó tưởng chừng như đã cướp đi hi vọng được làm việc của anh. Nhưng vài hôm sau có mail gửi về và rất may mắn là anh ta đã được nhận vào làm việc. Làm được 7 tháng anh ta được trả với mức lương 500$/tháng. Vào một buổi tối đẹp trời anh ta hẹn bạn cùng làm đi cafe, ngồi tán gẫu với nhau một lúc anh jackk sang hỏi bạn :

Ê Nam tháng này mày được trả bao nhiêu tiền rồi ?

Nam: Haizz tháng này được tăng thêm 100$ bây giờ lương khoảng 900$. Tháng sau lại còn phải đi Mỹ với sếp nữa chứ. Nghĩ mà mệt !!!

Jackk: Sao sếp không nói gì với mình nhỉ.

Sau buổi nói chuyện, về đến nhà jackk ngồi một mình suy nghĩ về nam và một mớ câu hỏi được đặt ra: Tại sao lương nó nhiều vậy ta, sao nó hay được đi nước ngoài vậy…. Và cuối cùng anh ta nghĩ ra cách là vào website công ty xem CV xin việc của Nam. Jackk mày mò từng dòng một càng đọc anh ta càng thấy skill của Nam thua mình nhiều nhưng đọc đến học cuối anh ta chết nặng khi thấy trình độ tiếng anh của Nam kinh dị: Có thể giao tiếp với người nước ngoài, phiên dịch để hợp tác….Jackk nghĩ: Hơn thua ở cái này đây !!!

Chắc các bạn cũng biết ở trên là tôi nói tới ai rồi đấy. Tôi khẳng định đây là câu chuyện có thật về cuộc đời tôi chứ không phải một bài diễn thuyết. Sau hôm tôi biết Nam hơn tôi ở trình độ tiếng anh, mỗi buổi tối tôi đều giành khoảng 3 tiếng để học tiếng anh và sau khoảng 8-9 tháng tôi có thể hiểu người nước ngoài họ nói gì và có phản ứng được với họ. Tôi cảm thấy rất vui và hãnh diện với skill mới này. 

Sau khi biết tôi có thể giao tiếp được với người nước ngoài tôi đã được tham gia nhiều dự án với người nước ngoài hơn. Được đi đến nhiều nơi hơn và tất nhiên là hiểu biết về thế giới nhiều hơn.

Các bạn thấy đấy hơn nhau một skill mà mỗi tháng tôi phải mất đến tiền triệu. Nghề lập trình là nghề mà rất cần đến tiếng anh bởi sau này sự hòa hợp của việt nam với thế giới là rất nhiều, đa dạng.

Học tiếng anh như thế nào cho hiệu quả ?

học tiếng anh

Học tiếng anh không những đem lại cho bạn về công việc tốt hơn mà còn cho các bạn biết hơn rất nhiều về thế giới ?

Về cách học tiếng anh hiệu quả:

Theo cách học của mình thì buổi tối các bạn đi làm về, ăn cơm tắm rửa chắc khoảng 20h, các bạn giành 1 tiếng thật sự tập trung học và tắt hết facebook, zalo, youtube…,và học có lộ trình thật tốt cho, nên nhớ là phải kiên trì. Vào buổi sáng thường thì các bạn đi làm lúc 8h thì hãy dậy từ 6h30 và học khoảng 30 phút đến 7h, cứ làm như vậy hằng ngày thì trình độ tiếng anh của bạn sẽ lên đáng nể phục.

Về lộ trình học tiếng anh :

Tôi sẽ chia sẻ cho các bạn khóa học mà tôi cảm thấy rất hay sau khi hướng dẫn cho đứa em học tiếng anh và cảm thấy nó rất hiệu quả. Lộ trình như sau :

 • Phát âm.
 • Từ vựng
 • Ngữ pháp.

 Thứ 1: Phát âm

 • Thực hành giao tiếp các tình uống thực tế.
 • Thực hành từng phần theo hướng dẫn khóa học.

Thứ 2: Từ vựng:

 • Áp dụng các phương pháp học của người do thái.
 • Xem thật nhiều phim nước ngoài và nhớ không bật vietsub.

Thứ 3: Ngữ pháp:

 • Các thì căn bản trong tiếng anh
 • Câu chủ động-bị động.
 • Câu điều kiện.
 • Động từ, danh từ, tính từ

Link học từ Edumall : Tải về

Cuối cùng tôi chúc các bạn của tôi tràn đầy sức sống và thành công hơn nữa.

Tags
Close