KHỞI NGHIỆP

10 Lời Khuyên Cho Doanh Nhân Khởi Nghiệp

Thương trường là một cuộc chiến tàn khốc. Kẻ đứng vững sẽ thành tên tuổi lớn và ngược lại kẻ thất bại sẽ chịu tổn thất lặng nề. Việt Nam là một quốc gia mà tỷ lệ khởi nghiệp rất lớn, nhưng chuyển đổi từ khởi nghiệp sang doanh nghiệp lại rất thấp. Các nhà khoa học ước tính tỷ lệ thất bại ở các doanh nghiệp (DN) khởi nghiệp vẫn chiếm tới 90%. Vậy làm sao để khởi nghiệp mà ít rủi do, thất bại. Bài viết này sẽ giúp các bạn điều đó.

10 lời khuyên cho doanh nhân

1. Luôn bán hàng

Kinh doanh không hề dễ dàng. Nếu có nhiều khách mua hàng của bạn với giá cao hơn số tiền bạn đã bỏ ra thì gần như bạn đã đạt được mục đích. Có nhiều việc khiến bạn lơ là công việc kinh doanh, song bạn luôn dành ít nhất 50% thời gian của mình để bán hàng.

Bán hàng

2. Tạo sự khác biệt

Trên thị trường, có rất nhiều công ty, sản phẩm nhàm chán. Việc động não không hề tiêu tốn tiền và chỉ cần suy nghĩ một chút, bạn đã có thể tạo ra sự khác biệt và dẫn đầu trong cuộc cạnh tranh.

Khác biệt trong kinh doanh

3. Đừng để tâm đến lời từ chối

Bạn sẽ gặp rất nhiều lời từ chối trong kinh doanh – bí quyết ở đây là đừng để những điều đó khiến bạn nhụt chí. Thất bại là mẹ của thành công . Nếu như thất bại làm bạn gục gã và nản chí thì tốt hơn hết là dừng việc đó lại.

Lời từ chối

4. Hãy thuê người quản lí tài chính

Bạn chưa bán được cái gì cho đến khi khách hàng chuyển tiền vào tài khoản của bạn. Việc thiếu tiền thậm chí có thể làm phá sản cả một doanh nghiệp thịnh vượng nhất. Hãy thuê người quản lí tài chính cho bạn.

Quản lí tài chính trong kinh doanh

5. Sử dụng thời gian hợp lí

Nguồn lực khan hiếm nhất trong kinh doanh là gì ? Chính là thời gian. Hãy chỉ đầu tư nó vào những lĩnh vực mang lại giá trị lớn nhất. Hãy sử dụng thời gian hợp lí – có thể bạn sẵn sàng làm việc chỉ với 50 xu một giờ, nhưng bạn sẽ không tìm thấy bất kì ai muốn làm như bạn.

Quản lí thời gian

6. Tăng giá sản phẩm

Hãy nâng giá sản phẩm của bạn cho đến khi khách hàng phải kêu lên vì đắt. Luôn nhớ, giá bán là khách hàng thuận mua. Chi phí chỉ cho biết liệu bạn có được thương vụ tốt hay không thôi.

Tăng giá sản phẩm

7. Đừng ngồi trong trong phòng mà phải tiếp xúc với thực tế

Đừng lãng phí thời gian trau chuốt một bản kế hoạch kinh doanh rồi quẳng vào ngăn kéo. Hãy thường xuyên nghĩ về định hướng kinh doanh của bạn, ngay cả khi kế hoạch của bạn chỉ là vài dòng viết vội vàng lên mặt sau phong bì thư.

Thực tế

8. Tìm cố vấn

Khởi nghiệp kinh doanh cũng giống như việc leo núi bằng déo tông với một chiếc bản đồ duy nhất trong tay. Tại sao bạn không xin lời khuyên từ những người có kinh nghiệm ?

Cố vấn kinh doanh

9. Linh hoạt

Dù quyết tâm đạt được mọi thứ nhưng bạn cũng phải chuẩn bị tinh thần nhanh chóng đưa ra những quyết định mang tính thay đổi. Kiên định với đích đến, song hãy sẵn sàng thay đổi con đường đến đích.

Linh hoạt thực tế

10. Kiên trì

Chiến thắng vẻ vang nhất không phải là không bao giờ vấp ngã, mà là tự đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã. Hãy tìm kiếm những người ủng hộ, nhờ vậy bạn có thể duy trì động lực của mình ngay cả khi mọi việc trở lên tồi tệ.

Kiên trì trong kinh doanh

Hi vọng với những chia sẻ trên của GTC Share sẽ giúp những bạn đang và sẽ khởi nghiệp có thêm kiến thức để giảm rủi do và nhanh chóng thành công.

Tags
Close