TIN TỨC

Chia sẻ về việc học lập trình viết cho sinh viên

Chào các bạn đã ghé thăm GTC Share. Hôm nay mình rất vui lại được chia sẻ cho các bạn về việc học lập trình. Lời đầu tiên mình xin gửi đến các bạn trẻ, các bạn sinh viên trong và ngoài nước: Các bạn à, các bạn còn rất rất trẻ cho nên hãy đừng bỏ phí những năm tháng khi còn là sinh viên nữa. Ai nói sinh viên không có thời gian, thời gian của sinh viên là vô bờ các bạn ạ, như tôi bây giờ không có nổi thời gian mà được chơi nữa rồi ngày ngày, tháng tháng đâm đầu vào những dự án lớn nhỏ lu bu có được nghỉ vào mỗi tối thứ 7 và chủ nhật. 

Các bạn của tôi à, dù cho các bạn có làm bất kì nghề gì đi chăng nữa thì cần cù chịu khó luôn phải đi đầu. Nghề lập trình viên cũng không ngoại lệ. Công nghệ thay đổi từng ngày, hôm nay bạn học thành thạo PHP nhưng ngày mai nó không còn được ưa chuộng và lương trả thấp thì sao, hì hì tất nhiên là chúng ta lại phải học một ngôn ngữ mới rồi. Vậy đấy, lên mình mới bảo các bạn là hãy lên chịu khó và cần cù hơn nữa ngoài kia thế giới có rất nhiều người tài giỏi hơn chúng ta.

Các bạn xứng đáng được trả lương ngàn đô một tháng nhưng các bạn cần phải làm gì ?

Tôi biết hiện nay có một đám giới trẻ rất ảo tưởng về việc lập trình ví dụ:sau đi làm dự án tiền vô kể, ngồi điều hòa mà ra tiền….Nhưng các bạn có nghĩ rằng làm sao để người ta cho bạn làm dự án to nhỏ, làm sao để được ngồi điều hòa mà trong khi bây giờ chúng ta lại chẳng học hành gì. Ha ha nói đến đây chắc nhiều bạn nhột rồi nhưng tôi muốn nói để cho các bạn bớt ảo tưởng lại đi. Học ngay đi khi có thể bởi sau này thời gian lo toan cho cuộc sống sẽ lấn át tất cả đấy.

Các bạn vẫn đang được học hành, tiền phí bố mẹ lo hết không phải lo toan miu sinh cho cuộc sống vậy lên hãy làm gì đi mà lo cho tương lai này bởi bố mẹ cho tiền chứ không cho được việc.

Hãy nghĩ về những bộ phim kiếm hiệp nhé, mình ví dụ như phim ” ỷ thiên đồ long ký ” nhân vật Trương Vô Kỵ rơi vào núi và nhận được mớ bí kíp võ công và anh ta tập luyện hàng ngày, tháng, năm và đến thời điểm 20 tuổi ( mình đoán thế ) anh ta ra ngoài và xưng bá võ lâm, oai voãi đái. Thì các bạn hãy nghĩ về mình nhé, 4 năm đại học không ngắn mà cũng không dài đủ để luyện võ công, bí kíp ở đây là gì : google, tranthienviet.com, blog khác….rất rất nhiều. Đã đủ thiên thời địa lợi nhân hòa rồi điều cần cuối cùng là ý trí nữa là thành công rồi.

Học tập như thế nào cho hiệu quả ???

Đối với cá nhân mình, khi còn là sinh viên mình rất chăm chỉ học những môn cơ sở ngành còn những môn còn lại mình không quan tâm như: mác lê nin, thể dục…bỏ hết. Mình cũng biết là có rất nhiều bạn không thích học các môn ở trường nắm, nhưng các bạn à các bạn hãy cố nghe nó đi nó sẽ rất có ích cho các bạn vì đó là căn bản nền móng rất cần cho công việc tương lai và đằng nào mình cũng đã bỏ tiền ra học rồi mà. Khi về đến trọ mình học một cái cho nó thật thành thạo và ôn tập những môn trên trường để tránh trượt môn.

Hãy chọn một thứ võ công lợi hại nhất dành riêng cho bạn ???

Học càng nhiều thì càng tốt nó không sai nhưng hãy tạo cho mình một thứ đặc trưng riêng cho mình. Sau này khi bạn ra trường và đi làm tất nhiên là một công ty sẽ yêu cầu bạn làm một việc thật giỏi chứ không yêu cầu bạn biết nhiều mà làm không tốt. Biết nhiều sẽ giúp bạn sau này khi bạn mở một công ty riêng bạn sẽ có thể theo dõi tiến độ của nhân viên tránh việc gian trá.

Lời kết :Thôi thì buổi tối cào phím thế thôi ( tự nhiên ngồi code nghĩ về ngày xưa nhiều quá ). Mình chúc các bạn thành công trên con đường lập trình viên của mình.

Tags

3 thoughts on “Chia sẻ về việc học lập trình viết cho sinh viên”

Close